Biểu tình ở Hong Kong Tổng thống Trump nói gì -KienthucNet

0
10Love mgid
Loading...

[ad_1]

Theo hãng thông tấn Reuters, Tổng thống Trump mới đây nói rằng Trung Quốc đang điều quân tới biên giới với Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn tại đặc khu này.

“Nguồn tin tình báo của chúng tôi thông báo rằng chính phủ Trung Quốc đang đưa quân đến biên giới với Hong Kong. Mọi người nên giữ bình tĩnh và an toàn”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm 13/8.Bieu tinh o Hong Kong: Tong thong Trump noi gi?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: WP.  

Tình hình tại Hong Kong đang rất khó khăn, nhưng tôi hy vọng sẽ có cách giải quyết hòa bình cho tất cả mọi người, bao gồm cả Trung Quốc. Tôi hy vọng không có ai bị thương và thiệt mạng. Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, ông chủ Nhà Trắng nói với các phóng viên trong chuyến thăm New Jersey.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tổng thống Trump đang đề cập đến các động thái mới của Trung Quốc hay việc điều lực lượng tới gần biên giới Hong Kong đã được đưa tin trước đó.

Mời độc giả xem thêm video về cuộc biểu tình ở Hong Kong (Nguồn: CBSN) 

Trước đó, ngày 12/8, tờ Nhân dân Nhật báo đã đăng tải đoạn video cho thấy các xe bọc thép xuất hiện ở Thâm Quyến, thành phố Trung Quốc cách đặc khu Hong Kong không xa. Có thể thấy, một số lượng lớn xe bọc thép di chuyển và tập hợp tại thành phố Thâm Quyến.

Một video đăng tải trên Twitter của Nhân dân Nhật báo sau đó thông báo đoàn xe bọc thép đang đi đến Thâm Quyến để chuẩn bị cho một cuộc diễn tập.

Được biết, các đoạn video được công bố sau khi cuộc biểu tình phản đối dự luận dẫn độ kéo dài suốt 10 tuần qua tại đặc khu Hong Kong tiếp tục leo thang căng thẳng và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGID