Cha mẹ ở Thủ đô cần chuẩn bị những gì để đăng ký học mầm non, mẫu giáo cho con? – Tintuc24

0
14Love mgid
Loading...

[ad_1]

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với tuyển sinh mầm non, cha mẹ cần chuẩn bị cóbản sao Giấy khai sinh hợp lệ;

Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.

Thời gian tuyển sinh, đối với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non thì từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 tổ chức tuyển sinh trực tuyến với trường hợp tuyển sinh theo tuyến.

Từ ngày 13/7 đến 18/7, tuyển sinh trực tiếp vào trường mầm non đối với trường hợp tuyển sinh theo tuyến.

Bố mẹ chú ý theo dõi thông tin các trường thông báo công khai để nộp hồ sơ (ảnh minh họa nguồn VTV).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng quy định, các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư theo quy định.

Các trường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn về công tác tuyển sinh;

Phối hợp với các đơn vị khác trên địa bàn, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân phường, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố, thôn, xóm về công tác tuyển sinh trong đó nêu rõ tuyến tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi để giúp cha mẹ của trẻ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và tuyến tuyển sinh quy định.

Trường hợp số trẻ đăng ký học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyến sinh được giao.

Về số trẻ trong một nhóm, lớp thực hiện theo quy định Điều 13, Điều lệ trường mần non.

Trường hợp do số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại Điều 13, số trẻ trong mỗi nhóm, lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại điều này và diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em: đảm bảo ít nhất 1,5m2 cho một trẻ.

Còn đối với các trường mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo giao.

Trinh Phúc.GDVN[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGID