Hàng không Việt cấm cửa Macbook Pro vì lý do này -KienthucNet

0
22Love mgid

[ad_1]

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 02/2017 có pin bị triệu hồi khi đi tàu bay (theo văn bản triệu hồi số 19-152) dưới mọi hình thức. Theo văn bản này, nguyên nhân là pin của sản phẩm có hiện tượng quá nhiệt, dễ bốc cháy.

Việc vận chuyển bằng đường hàng hóa với loại máy tính này cũng bị cấm. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

Nguyên nhân là pin của sản phẩm có hiện tượng quá nhiệt, dễ bốc cháy.Viet Nam cam khach mang Macbook Pro 15 inch len may bay
Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro.

Video: Dáu chấm hỏi về hãng hàng không giá rẻ sắp ra mắt. Nguồn: VTC14. 

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này; xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi tàu bay, đồng thời xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Trong khi đó, các cảng hàng không triển khai nội dung này tới các đơn vị liên quan (các đơn vị phục vụ mặt đất, đơn vị an ninh…), xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục check-in để đảm bảo thực hiện đúng nội dung này.

Các cảng vụ, đại diện cảng vụ tăng cường giám sát, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các bên liên quan trong việc thực hiện nội dung này.

Trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay Mackook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ tháng 9/2015 đến tháng 02/2017 có pin bị triệu hồi, cần hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng ngay lập tức.

Quyết định của Cục Hàng không căn cứ trên văn bản của Ủy ban An toàn Hàng tiêu dùng Mỹ đối với sản phẩm máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 – tháng 2/2017. Đồng thời cũng căn cứ quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 – tháng 2/2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGIDQC adsterra