Hàng loạt lãnh đạo huyện Ba Vì vi phạm nghiêm trọng, phải kỷ luật -Dantri

0
20[ad_1]

Chiều 8/3, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Hà Nội.

Bi thu huyen uy Ba Vi.jpg

Ông Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, kỳ họp thứ 34 của cơ quan này diễn ra trong hai ngày 6-7/3 kết luận các ông Hà Xuân Hưng- Bí thư Huyện ủy; Hoàng Thanh Vân – nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện.

Các ông Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Hà – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

ong Bach Cong Tien.jpg

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì – ông Bạch Công Tiến.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cán bộ nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Cũng tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp.

Qua giám sát, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Đồng thời xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 3 trường hợp và cho ý kiến vào dự thảo Quy định trách nhiệm chỉ đạo của Uỷ ban Kiểm tra cấp trên đối với Uỷ ban Kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng để trình Ban Bí thư xem xét, quyết định.

Thế Kha[ad_2]

Source linkQC adsterra