Mạnh tay xử lý người tham gia giao thông vi phạm về mũ bảo hiểm – Tintuc24

0
30Love mgid

[ad_1]

Trung Đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội triển khai Kế hoạch số 61 của CATP, dưới sự chủ trì của Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ ,Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ

Chủ trì hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng Trung Đoàn CSCĐ – CATP cho biết, thực hiện Kế hoạch số 61 của CATP Hà Nội, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung đoàn đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai một cách nghiêm túc.

Theo đó, Trung đoàn phối hợp với các lực lượng chức năng khác của CATP, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về các quy định pháp luật về TTATGT nói chung và quy định đội MBH khi tham gia giao thông nói riêng, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

Tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về đội MBH khi tham gia giao thông, tất cả các trường hợp vi phạm đều được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chỉ huy các đơn vị tổ chức quán triệt đến toàn thể CBCS thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, đôn đốc CBCS, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, quy trình, quy định công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác.

Trung đoàn CSCĐ thành lập các tổ công tác, mỗi tổ từ 4 CBCS trở lên, tổ chức tuần tra kiểm soát (TTKS) lưu động, thường xuyên tuần lưu để phát hiện vi phạm. Mỗi ngày bố trí 3 ca công tác (ca 1: Từ 07h đến 11h; ca 2: Từ 11h đến 15h; ca 3: Từ 15h đến 19h).

Quá trình kiểm tra các trường hợp vi phạm về đội MBH khi tham gia giao thông, chủ động phát hiện các trường hợp người điều khiển phương tiện lợi dụng hoạt động giao thông để phạm tội như vận chuyển pháo, vật liệu nổ; hàng lậu, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, tàng trữ trái phép chất ma túy; vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ… nếu phát hiện người vi phạm có các hành vi vi phạm pháp luật, tổ công tác lập biên bản bàn giao cho Công an cơ sở tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các trường hợp người vi phạm là CBCS trong lực lượng CAND, ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, CBCS làm nhiệm vụ phải ghi đầy đủ thông tin về nơi công tác, học tập, số hiệu CAND để tổng hợp, báo cáo về Trung đoàn để tổng hợp báo cáo CATP.

Các trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thuộc thành phố Hà Nội, ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, CBCS làm nhiệm vụ phải ghi đầy đủ thông tin về nơi công tác, chức vụ để báo cáo xử lý.

Đối với các trường hợp vi phạm là học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố, các đơn vị lập danh sách để thông báo Sở GD&ĐT có biện pháp phối hợp, xử lý tại nhà trường…

Theo : anninhthudo.vn[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGIDQC adsterra