Nguyên trưởng phòng Ngân hàng ANZ bị đưa ra xét xử với tội danh “L.ừa đả0 chi.ếm đ0ạt tài sản” lên tới 90 tỷ đồng – Tintuc24

0
63[ad_1]

Nguyễn Phạm Gia Thọ (Nguyên trưởng phòng Ngân hàng ANZ) và chị dâu Nguyễn Tường Vi (30 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Nông sản Sài Gòn) bị đưa ra tòa xét xử về tội l.ừ..a đả0 chjếm đ0ạt tài sản.

Trước đó vào năm 2015, Thọ là Trưởng phòng quan hệ khách hàng Phòng giao dịch Nam Sài Gòn tại quận 7. Anh ta được giao nhiệm vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, tư vấn bán bảo hiểm, đề xuất cho vay thế chấp sổ tiết kiệm…

Trong thời gian làm việc, Thọ đã mạo danh chữ ký của khách hàng có tài khoản tiết kiệm để đăng ký dịch vụ Internet Banking. Với mánh khóe này anh ta chuyển tiền của khách vào tài khoản của mình, hoặc người thân, để chjếm đ0ạt.

Đầu năm 2016, được khách hàng tên Mai nhờ quản lý trái phiếu trị giá 3 tỷ đồng tại Công ty chứng khoán VPBS, Thọ lập 6 hợp đồng giả đề nghị công ty chứng khoán cho vay với hình thức thế chấp số cổ phiếu. PVBS đã chuyển 3 tỷ đồng vào tài khoản của bà Mai tại Ngân hàng ANZ.

Nguyên trưởng phòng Ngân hàng ANZ bị bắt với tội danh l.ừ..a đả0 chjếm đ0ạt tài sản

Để có được số tiền này, Y đã nhờ chính mẹ mình mạo danh bà Mai gọi điện đến ngân hàng

đăng ký dịch vụ Internet Banking rồi chuyển tiền vào tài khoản của bà ở ngân hàng khác, sau đó rút ra đưa cho mình sử dụng.

Tới thời điểm tháng 7/2017, để có tiền góp vốn với Vi kinh doanh trái cây cung cấp cho siêu thị. Y đã giả chữ ký của nhiều khách hàng tạo tài khoản đồng sở hữu với người thân. Tiếp đó, anh ta lập hợp đồng giả khách hàng vay tiền của ANZ, giải ngân vào tài khoản đồng sở hữu lập trước đó rồi chuyển vào tài khoản của mình và chị dâu.

Thọ dùng sổ tiết kiệm của khách hàng tên Hiền đã tất toán, làm giả hồ sơ thế chấp cho ngân hàng vay 8 tỷ đồng. Anh ta yêu cầu Vi chuyển lại số tiền vào tài khoản của mình nhưng bị chị dâu chjếm đ0ạt sử dụng cá nhân. Sự việc vỡ nở khi Vi tiếp tục cung cấp thông tin nhiều người thân cho Thọ làm giả hồ sơ vay tiền nhà băng.

Qua điều tra đã xác định Thọ chjếm đ0ạt của ANZ tổng cộng 91,3 tỷ đồng. Trong đó, Vi với vai trò là đồng phạm giúp sức chjếm đ0ạt hơn 80 tỷ.

Hiện tại các cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để đưa Y cùng đồng phạm ra xét xử.

Theo : 61giay[ad_2]

Source linkQC adsterra