Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ dị tật hở hàm ếch – Tintuc24

0
16Love mgid
Loading...

[ad_1]

Chương trình do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile tổ chức.

Theo GS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, để hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những trẻ em bị khuyết tật, thiệt thòi hở hàm ếch, nhiều năm qua, Bệnh viện đã đều đặn tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ không may mắc dị tật với sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế.

Cũng theo GS. Hải, trung bình mỗi năm, Bệnh viện tổ chức phẫu thuật nhân đạo cho khoảng 500 trẻ em hở môi, hở vòm miệng. Tuy nhiên, hiện vẫn có rất nhiều gia đình có em bé sinh ra mắc dị tật trên lại chưa nắm được thông tin, khiến cho cuộc sống của các cháu vô cùng khó khăn.

“Vì vậy, bất kể trường hợp nào mắc dị tật trên, chỉ cần đến Bệnh viện bất kỳ thời điểm nào trong năm hoặc gọi điện thoại đến sẽ được tư vấn, sắp xếp lịch mổ miễn phí, hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, đi lại trong thời gian khám, phẫu thuật và điều trị sau phẫu thuật”, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội khẳng định.

Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội đang hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhi chuẩn bị phẫu thuật. Ảnh: BV cung cấp

Cũng theo GS Hải, trong tuần này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương sẽ tiếp nhận, sàng lọc các trường hợp trẻ dị tật khe hở môi và vòm miệng để phẫu thuật.

Hầu hết các trẻ mắc dị tật nêu trên đều được sinh ra từ những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, không mấy dư dả về vật chất và vẫn đang lao động cực nhọc để trang trải cho cuộc sống thường ngày.

Do vậy, theo chia sẻ của nhiều bậc phụ huynh, việc phẫu thuật cho trẻ mắc dị tật miễn phí mà Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội tiến hành nhiều năm nay là hoạt động rất nhăn văn, ý nghĩa giúp cho hàng nghìn trẻ em trên khắp mọi miền tổ quốc được có khuôn mặt bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Ước tính mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi và khe hở vòm miệng. Việc điều trị, phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú mẹ, nhai, cắn, cải thiện thẩm mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm sau này.

Theo : baohaiquan[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGID