Tìm thấy loài cá bí ẩn ở Australia -Dantri

0
21[ad_1]

Con cá kì lạ được nhóm người câu cá bắt được trong Công viên Quốc gia Kakadu, có ngoại hình giống giun, dài khoảng 15 cm.

Theo những người thợ câu thì sinh vật này trông giống như một thứ gì đó thoát ra khỏi những bộ phim kinh dị về người ngoài hành tinh.

“Nó có màu nâu tím, một cái đầu thực sự kỳ lạ, cơ thể giống như một con lươn và nó thậm chí không di chuyển hay luồn lách để tìm cách trốn”, Angler Tee Hokin, một thợ câu cho biết.

Tìm thấy loài cá bí ẩn ở Australia - 1
Con cá kì lạ vẫn chưa xác định được danh tính rõ ràng tại Australia.

Con cá trước khi bị tóm gọn đã bám rất chắc vào mồi, những thợ câu cá phải dùng kìm để cạy nó rời khỏi mồi câu.

“Đó là cách duy nhất để loại bỏ nó, bạn không thể lắc nó, bạn cũng không thể làm bất cứ điều gì. Thật tuyệt. Chưa bao giờ trong đời tôi nhìn thấy nó trước đây, không ai trong chúng tôi từng thấy nó trước đây”, Hokin nói thêm.

Nhóm thợ câu sau đó đã đưa con cá bí ẩn nhờ Michael Hammer, một người quản lý các loài cá tại Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật, giám định.

Danh tính của con cá như sinh vật ngoài hành tinh được xác định có thể là một con cá bống giun nằm trong chi Taenioides, họ Gobiidae.

Các loài cá trong chi này ăn động vật giáp xác và cá nhỏ, nhưng về cách thức sinh sản, môi trường sống, giao phối của chúng vẫn được biết đến rất ít.

Cá bống giun có xu hướng sống cả đời dưới bùn, con người hiếm khi bắt gặp chúng. Hammer cho biết thậm chí có khả năng phát hiện này là một loài hoàn toàn mới.

Có rất nhiều về những con cá khó nắm bắt vẫn chưa đươc biết, vì vậy, Hammer đang kêu gọi công chúng liên lạc nếu họ tìm thấy một con khác.

“Chúng vẫn có những chiếc răng nhỏ, rất nhỏ giống như thủy tinh, vì vậy một số người đã nói khi chúng bắt chúng sẽ bị chúng cắn nhưng điều đó không nguy hiểm”, ông giải thích với ABC News.

Minh Long (Theo Science Alert)[ad_2]

Source linkQC adsterra