Triệu tập một phụ nữ tung tin bịa đặt về dịch tả lợn châu Phi -Dantri

0
29[ad_1]

Triệu tập đối tượng đưa tin dịch bệnh sai trên Fb ở Lào Cai.JPG

Cơ quan chức năng làm việc với bà M.P.

Vào hồi 13h19 ngày 17/3/2019, bà Nguyễn Thị M.P. (sinh năm 1982, thường trú tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Minh Phương để chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi phát hiện việc chia sẻ, đăng tải bài viết với nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến dư luận, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản Facebook Nguyễn Minh Phương đến cơ quan làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị M.P. đã thừa nhận do không hiểu biết, vội vàng và chưa kiểm chứng nên đã chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi của bà M.P. vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 07 năm 2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Nhận thấy những sai phạm của bà P. là do bồng bột, thiếu hiểu biết và tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, bà P. đã gỡ bỏ thông tin không đúng trên Facebook của mình, nên đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh yêu cầu bà P. nghiêm khắc phê bình khuyết điểm, đồng thời nhắc nhở bà P. trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng, cung cấp thông tin điện tử trên mạng Internet.

Phạm Ngọc Triển[ad_2]

Source linkQC adsterra