VĂN PHÒNG BÁO NHÂN ĐẠO & ĐỜI SỐNG TẠI TỈNH LÂM ĐỒNG TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ GIA ĐÌNH BÀ TRẦN THỊ NGÃI TẠI XÃ ĐAMBRI TP BẢO LỘC LÂM ĐỒNG – Vietbao

0
31[ad_1]

Gia đình bà Trần Thị Ngãi thôn 6 xã Đambri Thành phố Bảo Lộc là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn , chồng bà là ông Trương Văn Ngheo là người câm điếc bẩm sinh nên gia đình bà là hộ nghèo bền vững tại địa phương.

Ngày 10/04/2019 văn phòng đại diện Báo nhân đạo & đời sống tại tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gia đình bà Trần Thị Ngãi của ông Nguyễn Quang Hành trưởng thôn 6 xã Đambri Tp Bảo lộc .

Trong đơn ông trình bày hộ gia đình bà khó khăn không có đất có nhà mà gia đình bà phải ở nhờ chòi canh cà phê của một gia đình tại địa phương để làm thuê cuốc mướn kiếm cơm qua ngày. Chính quyền và bà con trong thôn đã cấp cho gia đình bà hơn 100 mv đất ,nhưng vì điều kiện vợ chồng già lại bệnh tật nên không có tiền làm nhà cho dù là nhà tạm.

Nhận đơn của ông Nguyễn Quang Hành văn phòng đại diện báo tại tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi anh chị em PV-CTV và mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bà Ngãi .

Ngày 06/05 Văn phòng báo nhân đạo và đời sống tại tỉnh Lâm Đồng đã khởi công xây dựng căn nhà cho gia đình bà Trần Thị Ngãi với diện tích sàn 65 mv, một phòng khách hai phòng ngủ một bếp ăn và một tole.

Sau một tháng thi công liên tục của chủ đầu tư đã hoàn thành căn nhà nói trên , ngày 07/06/2019 Văn phòng báo nhân đạo tại Tỉnh Lâm Đồng làm lễ trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Ngãi và ông Trương Văn Ngheo.

Tới dự và chứng kiến có bà Bùi thị Thị Hạnh Chủ tịch hội phụ nữ xã Đambri , thay mặt Đảng bộ và chính quyền xã Đambri.
Về phía chính quyền thôn có bà Nguyễn Thị Niêm hội nông dân thôn và cũng là mạnh thường quân
Cùng một số chị em chi hội phụ nữ thôn và bà con nối xóm.

Ông Nguyễn Trọng Quyết và bà Nguyễn Thanh Loan thay mặt văn phòng báo nhân đạo & đời sống tại tỉnh lâm đồng và mạnh thường quân trao tặng căn nhà cho gia đình bà Trần Thị Ngãi.

Cũng trong ngày gia đình bà Thuý Niêm tặng 5000.000 đ và bà Niêm đã kêu gọi bạn bè trên Facebook ủng hộ cho gia đình bà Ngãi số tiền 14130.000₫ và một xe đạp.

Hội phụ nữ xã và chi hội phụ nữ thôn cũng tham gia khuyên góp ủng hô cho gia đình bà Trần Thị Ngãi hơn 10 triệu đồng để gia đình bà mua sắm vật dụng gia đình.

Thay mặt cho chính quyền địa phương bà Bùi Thị Hạnh Chủ tịch hội phụ nữ xã phát biểu và cảm ơn cơ quan Báo nhân đạo và đời sống cũng như các mạnh thường quân đã quan tâm chia sẻ yêu thương và giúp đỡ địa phương xây dựng căn nhà cho hộ bà Trần Thị Ngãi một hộ khó khăn nhất của xã Đambri, và mong Báo cùng mạnh thường quân quan tâm hơn nữa với địa phương.
Trong nỗi vui mừng súc động bà Trần Thị Ngãi rơm rớm nước mắt cảm ơn cơ quan Báo nhân đạo, các mạnh thường quân , chính quyền xã cũng như chính quyền và bà con trong thôn đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình bà có mái ấm để ông bà an nghỉ lúc tuổi già và yên tâm lao động để kiếm sống qua ngày.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều mạnh thường quân, các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn song hành với cơ quan Báo nhân Đạo giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên mọi miền đất nước .


Mỗi ngày làm một việc thiện là tích phúc cho ngày mai !

Thế Dũng[ad_2]

Source linkQC adsterra