Vụ trường Gateway tử vong Cô phụ trách tính tình cẩn thận -KienthucNet

0
8[ad_1]

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 là bé L.H.L. (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường tiểu học Gateway xảy ra vào tối 6/8 khiến dư luận phẫn nộ, PV đã tìm về nhà bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở tổ 28 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Bà Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway nhưng đã để quên bé L. trên xe khiến học sinh này tử vong thương tâm.Hoc sinh bi bo quen tren xe truong Gateway tu vong: Co phu trach dua don rat can than

Căn nhà bà Quy sinh sống. 

Theo tìm hiểu của PV, bà Quy cùng chồng và 2 con sống trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2. Được biết, căn nhà trên đang thuộc diện giải tỏa. Gia đình khó khăn, chồng bà Quy chạy xe ôm, con trai làm Grab còn con gái đang là sinh viên. Trước đây, bà Quy làm tạp vụ ở 1 chung cư, sau đó bà chuyển sang làm nhân viên monitor (nhân viên phụ trách đưa đón học sinh) cho trường Phổ thông liên cấp Gateway.

Nhận xét về tính cách của bà Quy, đại diện tổ dân phố số 28, phường Dịch Vọng cho biết, gia đình bà Quy ở khu vực luôn hoà đồng với mọi người, chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xô xát với ai. Bản thân bà Quy là người hiền lành, chân chất, tính tình cẩn thận. Trước đó, bà Quy từng có kinh nghiệm làm việc đưa đón học sinh.Hoc sinh bi bo quen tren xe truong Gateway tu vong: Co phu trach dua don rat can than-Hinh-2
 Trường Phổ thông liên cấp Gateway.

Chính vì vậy, khi nghe thông tin bà Quy bỏ quên cháu bé trên xe dẫn đến tử vong, mọi người trong khu phố hết sức bàng hoàng, bất ngờ.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Khi học sinh đã lên xe, bà Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, bà Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, bà Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Thông báo từ cơ quan chức năng cho biết học sinh L. đã tử vong trước khi đến viện.[ad_2]

Source linkQC adsterra