Xoài “Mít” siêu nhỏ được bày bán la liệt ở chợ với giá 15 ngàn/kg – Tintuc24

0
7Love mgid
Loading...

[ad_1]

Giống xoài “Mít” mini này được khá nhiều người lựa chọn vì nhìn đẹp, xinh và giá cả rẻ.

Xoài mini đã từng gây sốt cùng thời điểm năm ngoái và sang đến năm nay cũng vẫn rất thu hút người mua bởi giá rẻ, dùng ăn vặt cũng tiện lợi. Thêm vào đó, quả xoài nhìn nhỏ nhắn, xinh xắn nên rất dễ lọt vào “mắt xanh” của các bà nội trợ.

Những quả xoài mini nhỏ nhắn được bày bán ở chợ.

Xoài có kích thước nhỏ, hình dáng căng tròn.

Dạo qua một vòng chợ đầu mối Tân Mai, Hà Nội thì được biết thời điểm này đã là cuối vụ xoài. Các tiểu thương cho hay nguồn gốc xoài được lấy từ Mộc Châu, Sơn La với tên gọi là “xoài Mít”. Xoài được bán với giá 15 ngàn/kg trong khi hồi đầu và giữa vụ, giá có thể lên đến 25, 30 ngàn/kg. Thông thường mùa xoài mini này chỉ kéo dài khoảng hơn 1 tháng là đã không còn hàng để bán.

Các tiểu thương ở chợ đầu mối Tân Mai gọi đây là “xoài Mít”

Giá bán xoài là 15 ngàn/kg thời điểm gần cuối vụ.

Theo một tiểu thương tên là Đ. ở chợ này thì khoảng thời gian này anh chỉ bán được vài chục cân mỗi ngày, ít hơn hẳn hồi đầu vụ lúc nào cũng tấp nập người mua. Vì là chợ đầu mối nên lượng người lấy buôn cũng nhiều, họ tỏa về bán ở các khu chợ dân sinh hoặc bán ven đường gần nơi có công nhân công trường.

Nhìn qua những quả xoài này có thể thấy phần da màu vàng khá bắt mắt, nhiều quả có đốm hơi đen. Quả xoài khá căng, khi bổ ra hạt lép, nhiều thịt nhưng hơi xơ. Về độ ngọt thì xoài mini này không thể sánh bằng Cát Chu nhưng cũng không bị chua hay sượng như giống xoài Thái.

Thời điểm này sức mua xoài mít đã giảm hơn nhiều so với đầu vụ khoảng 1 tháng trước.

Các khu chợ dân sinh cũng có bán loại xoài này.

Không chỉ bán ở các chợ, xoài mini còn được rao bán khá nhiều trên thị trường online với giá dao động từ 20-30 ngàn/kg. Các chị em vì thấy lạ và đẹp nên cũng đặt mua về ăn thử. Tuy nhiên khi được hỏi có mua lại lần 2 không thì nhiều người trả lời rằng chỉ ăn cho biết chứ cũng không thấy ngon bằng những loại xoài quả to vẫn hay mua.

Xoài mini được rao bán online cũng khá nhiều với giá không quá 30 ngàn/kg.

Trước đó, các báo tiêu dùng cũng ghi nhận ở thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cũng xuất hiện giống xoài mini có xuất xứ Trung Quốc được bày bán nhiều . Sau khi tìm hiểu thì thấy loại xoài này được chuyển về bằng xe tải có khoang lạnh đến hàng trăm tấn mỗi ngày và được bán buôn với giá từ 18-22 ngàn đồng mỗi kg. Đối tượng mua xoài mini chủ yếu là công nhân, học sinh, sinh viên.

Xoài mini Trung Quốc được bày bán ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: NLĐ

Theo THEO HELINO[ad_2]

Source link

ALl Video 4you MGID