Yêu cầu Công an điều tra trường mầm non bị tố dùng thực phẩm bẩn -Dantri

0
16[ad_1]

Ngày 4/3, mạng xã hội chia sẻ thông tin Trường mầm non Thanh Khương đưa thực phẩm bẩn vào chế biến và sử dụng cho các cháu. 

Đây không phải lần đầu tiên trường này bị tố sử dụng thực phẩm bẩn.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Thanh Khương cho rằng, những thông tin trên mạng xã hội chưa chính xác.

Theo đó, một số phụ huynh đến trường kiểm tra bếp ăn đột xuất đầu giờ và lấy mẫu thịt gà.

Qua kiểm tra bằng mắt thường, các phụ huynh cho rằng, đây không phải thực phẩm tươi sống.

Sau đó, các cơ quan chức năng, quản lý về an toàn thực phẩm của huyện và Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đến lấy mẫu kiểm tra, lập hồ sơ để điều tra sự việc.

Bắc Ninh: Yêu cầu Công an điều tra trường mầm non bị tố dùng thực phẩm bẩn - 1

Thịt gà được phụ huynh cho chưa đảm bảo chất lượng được đưa vào Trường mầm non Thanh Khương (Ảnh: VTV) 

Theo văn bản mới nhất từ UBND tỉnh Bắc Ninh, sau khi nhận được phản ánh về việc cung cấp thực phẩm, suất ăn cho trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) có tình trạng thịt lợn nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán hạt gạo, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan, khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có).

Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại trường mầm non Thanh Khương và một số đơn vị khác mà Công ty Hương Thành cung ứng.

UBND huyện Thuận Thành chủ trì phối hợp với các ban ngành chức năng chỉ đạo trường Mầm non Thanh Khương tạm dừng việc cung cấp thực phẩm của công ty Hương Thành cho trường. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tình hình, duy trì hoạt động dạy và học bình thường của nhà trường cùng các em học sinh

Được biết, trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức đối thoại nhưng do chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường nên nhiều phụ huynh không tiếp tục cho con ăn bán trú tại trường.

Mỹ Hà[ad_2]

Source linkQC adsterra